สอบถามทั่วไป -->มดลูกต่ำ
 เจ้าของกระทู้  หัวเรื่อง

 siriwan
หัวเรื่อง : มดลูกต่ำ
เวลาตอบกระทู้ : 8/20/2014 6:49:09 PM
 
 
มีปัญหาเรื่องมดลูกต่ำ มาระยะหลังรู้สึกว่าเวลากระโดดหรือออกกำลังกายจะมีปัสสาวะออกมาค่ะ อยากใช้เครื่องนี้มากค่ะเพราะทราบมาว่าที่บางร.พ.ในกรุงเทพหลายแหล่ง มีเครื่องฝึกขมิบที่ช่วยเรื่องนี้ได้แต่ไม่สะดวกเดินทางไปร.พเพราะอยู่ต่างจังหวัดค่ะ เครื่องนี้ประสิทธิภาพเหมือนเครื่องฝึกขมิบที่ร.พ.หรือเปล่าค่ะ
ขอบคุณคะ
 
 Admin หัวเรื่อง : มดลูกต่ำ
เวลาตอบล่าสุด : 8/20/2014 7:01:04 PM
 
 
สวัสดีค่ะ

1.การบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้แข็งแรงด้วยเครื่องElise เป็นวิธีบำบัดอาการไอจามปัสสาวะเล็ดกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ที่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่ง จะได้ผลดีที่สุดเมื่อปฏิบัติอย่างถูกต้องและต่อเนื่อง ซึ่งโดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 1-3 เดือน (เริ่มเห็นผลถึงการเปลี่ยนแลงตั้งแต่ 1สัปดาห์แรก)

2.ส่วนเครื่องฝึกขมิบที่โรงพยาบาลนั่นเป็นเครื่องที่ประเมินว่าผู้ป่วยขมิบได้ถูกต้องไหมหลังจากนั่นกลับไปขมิบเองที่บ้านค่ะ
 
 siriwan หัวเรื่อง : มดลูกต่ำ
เวลาตอบล่าสุด : 8/21/2014 9:17:37 AM
 
 
ขอบคุณคะ ตัดสินใจสั่งเครื่องไปแล้วคุณพยาบาลแนะนำดีมากค่ะ
 
 Admin หัวเรื่อง : มดลูกต่ำ
เวลาตอบล่าสุด : 8/23/2014 5:18:05 PM
 
 
ยินดีค่ะ
 
 =^^= หัวเรื่อง : มดลูกต่ำ
เวลาตอบล่าสุด : 8/24/2014 8:05:18 PM
 
 
เวลามีอะไรกับแฟนแล้วเจ็บ ถือว่ามดลูกต่ำไหมคะ
มีลูก3 คน คลอดเองหมด หลังท้อง3 ทำรีแพร์แล้วแต่
เวลานั่งยองๆ จะรู้สึกช่องคลอดมีก้อนตุงๆ
ด้านใน อาการนี้เป็นเพราะมดลูกหย่อนหรือเปล่าคะ


 
 Admin หัวเรื่อง : มดลูกต่ำ
เวลาตอบล่าสุด : 8/27/2014 8:19:42 AM
 
 
สตรีที่มีอวัยวะในอุ้งเชิงกรานหย่อนอาจมีอาการดังต่อไปนี้:
·รู้สึกหน่วงในช่องคลอดหรือบริเวณหลังส่วนล่าง
·รู้สึกว่ามีก้อนภายในหรือภายนอกช่องคลอด
·อาการเกี่ยวกับระบบขับถ่ายปัสสาวะ เช่น ลำปัสสาวะไหลช้า รู้สึกว่าปัสสาวะไม่สุด ต้องกดบริเวณผนังช่องคลอดเพื่อช่วยในการปัสสาวะ ปัสสาวะบ่อยๆหรือปวดปัสสาวะอย่างมากจนรอไม่ได้ และปัสสาวะเล็ดเมื่อมีการเพิ่มแรงดันในช่องท้อง เช่น ขณะออกแรง, วิ่ง, ไอ, จาม เป็นต้น
·อาการเกี่ยวกับลำไส้ เช่น ขับถ่ายอุจจาระลำบาก รู้สึกว่าถ่ายอุจจาระไม่สุดหรือต้องกดบริเวณผนังช่องคลอดเพื่อช่วยในการถ่ายอุจจาระ
·รู้สึกไม่สบายขณะร่วมเพศหรือไม่สามารถร่วมเพศได้ เพราะว่ามีก้อนยื่นมาขวาง

สาเหตุของอวัยวะในอุ้งเชิงกรานหย่อนคืออะไร?
อวัยวะในอุ้งเชิงกรานหย่อนเกิดขึ้นเมื่อกล้ามเนื้อ เอ็น และเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ซึ่งยึดเหนี่ยวอวัยวะเหล่านี้ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม มีการอ่อนแอลง สาเหตุหลักคือการที่เส้นประสาท เอ็น และกล้ามเนื้อที่พยุงอวัยวะในอุ้งเชิงกรานถูกทำลาย ซึ่งอาจเกิดจากปัจจัยต่างๆต่อไปนี้

·การตั้งครรภ์และการคลอดบุตร เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ช่องคลอดและเนื้อเยื่อที่พยุงช่องคลอดอ่อนแอลง พบภาวะนี้ได้หนึ่งในสามของสตรีที่มีบุตรแล้วอย่างน้อย 1 คน อวัยวะในอุ้งเชิงกรานหย่อนนี้อาจเกิดขึ้นในผู้ป่วยขณะตั้งครรภ์หรือภายหลังคลอดไม่นาน ไปจนกระทั่งหลายปีผ่านไป อย่างไรก็ตาม มีเพียง 1 ใน 9 ของสตรีที่มีอวัยวะในอุ้งเชิงกรานหย่อนจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดรักษา
·อายุที่มากขึ้นและการหมดระดู อาจเป็นเหตุให้โครงสร้างที่พยุงอุ้งเชิงกรานอ่อนแอลงได้
·ภาวะที่มีแรงดันกระทำต่ออุ้งเชิงกรานอย่างมาก เช่น โรคอ้วน ไอเรื้อรัง ท้องผูกเรื้อรัง การยกของหนัก และการออกแรงเบ่งมาก
 
Page 1
 

แก้ไขช่องคลอดหลวม กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ กระชับช่องคลอดโดยไม่ต้องรีแพร์ ด้วยเครื่องกระชับช่องคลอดนำเข้าโดยมีพยาบาลวิชาชีพเป็นที่ปรึกษา ช่วยคุณผู้หญิงมั่นใจให้ช่องคลอดกระชับโดยไม่ต้องไปทำรีแพร์ให้เจ็บตัว เราให้คำปรึกษาฟรีค่ะ

กลั้นปัสสาวะไม่อยู่, กระชับช่องคลอด, รีแพร์, เครื่องช่วยกระชับช่องคลอด, เครื่องช่วยรีแพร์, เครื่องแก้ไขกลั้นปัสสาวะไม่อยู่, อยากกระชับช่องคลอด, อยากรีแพร์, ปัญหากลั้นปัสสาวะไม่อยู่, ช่วยรีแพร์, ปรึกษาเรื่องกลั้นปัสสาวะไม่อยู่, ขมิบกระชับช่องคลอด, ขมิบรีแพร์, ขมิบช่วยกลั้นปัสสาวะไม่อยู่
 

เว็บสำเร็จรูป
×